Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Tham tu Binh Duong

Dịch vụ thám tử tư hoạt động như thế nào?

Dịch vụ thám tử tư đang mọc lên nhan nhản khắp nơi, được quảng cáo tràn lan, công khai trên Internet. Vậy, các doanh nghiệp này hoạt động như thế nào? Chi phí cho dịch vụ này là bao nhiêu?

Dịch vụ thám tử tư nhan nhản như nấm sau mưa

Dịch vụ thám tử tư đang mọc lên nhan nhản khắp nơi. Với từ khóa “thám tử tư”, chỉ trong vòng 0,24 giây Google đã cho khoảng 2.810.000 kết quả bao gồm nhiều công ty kinh doanh dịch vụ này. Vậy, những công ty này hoạt động như thế nào?

Với từ khóa “thám tử tư”, chỉ trong vòng 0,24 giây, Google đã cho khoảng 2.810.000 kết quả bao gồm nhiều công ty kinh doanh dịch vụ này

Thám tử tư là một dịch vụ ngày càng nở rộ và được quảng cáo công khai trên Internet. Những dòng quảng cáo ấn tượng được trưng bày la liệt trên các trang web như: “Tin Bí mật. Chuyên nghiệp”, “Mọi sự thật sẽ được hé mở”, “Uy Tín – Nhanh chóng – Bảo Mật Tuyệt Đối”…

Dây tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy hiểu đơn giản là một loại cáp có chức năng truyền dẫn tín hiệu đến thiết bị báo động khi xảy ra đám cháy. Với sự truyền dẫn tín hiệu, cáp báo cháy đóng vai trò huyết mạch trong hệ thống báo cháy. Đóng vai trò quan trọng là vậy, nên khi chọn mua cáp tín hiệu báo cháy, cần chú ý tới khả năng chống nhiễu của cáp. Càng có khả năng chống nhiễu cao thì tín hiệu báo cháy mà cáp dẫn truyền càng chính xác và đáng tin cậy. Nhờ vậy, hệ thống báo cháy sẽ hoạt động chuẩn xác hơn, hạn chế báo động khi có đám cháy giả hoặc báo động chậm trễ khi xảy ra đám cháy.

Một công ty thám tử với slogan "Mọi sự thật sẽ được hé mở".

Truy cập vào những trang quảng cáo có thể dễ dàng nhận thấy những dịch vụ thuê thám tử tư đang thịnh hành như: Dịch vụ phát hiện và ngăn chặn gián điệp, tư vấn thu hồi nợ, tìm người thân và trẻ bỏ nhà đi, truy tìm chủ số máy điện thoại, chủ xe, xác minh nhân thân, sự việc, săn ảnh theo yêu cầu, giám định tư pháp, bảo vệ bí mật, quản lý giám sát con cái, cung cấp thông tin kinh tế…

Công ty thám tử hoạt động như thế nào?

Khách hàng chỉ việc liên hệ với đường dây “nóng” để nhận được sự tư vấn của các công ty thám tử. Việc thỏa thuận thuê thám tử tư sẽ được ràng buộc bằng hợp đồng, khách chỉ việc chuyển khoản số tiền phí dịch vụ và chờ kết quả điều tra, còn lại từ “A-Z” các công ty này sẽ hoàn thiện. Mọi thông tin về “khách hàng” hay “đối tượng” theo dõi sẽ được bảo mật.

Dịch vụ thuê thám tử tư theo dõi ở khá nhiều lĩnh vực, từ đời tư cá nhân, hôn nhân, kinh tế...

Theo lời tư vấn của một “thám tử” ở công ty XYZ trên địa bàn Hà Nội, dịch vụ cung cấp thông tin điều tra trước hôn nhân sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về “đối tượng” từ công việc, gia đình, các mối quan hệ cá nhân, thậm chí là các mối hệ “yêu đương” khác nếu có… Chi của dịch vụ này là khoảng 15-20 triệu trong vòng 10 ngày.

Dây tín hiệu báo cháy

Các dịch vụ thám tử tư được quảng cáo công khai và tràn lan trên mạng.

Tuy nhiên, một trong những dịch vụ đang “sốt” hiện đó là dịch vụ thuê thám tử phát hiện chồng/vợ ngoại tình. Theo một công ty thám tử, có trụ sở tại Hà Nội quảng cáo, nếu “khách hàng” có nhu cầu điều tra lấy chứng cớ về việc chồng/vợ ngoại tình thì công ty này sẽ cung cấp hình ảnh, video Học bằng chứng, điều tra đầy đủ thông tin của “kẻ thứ 3” từ họ tên, nơi ở, số điện thoại…

Theo tiết lộ của một "thám tử tư", giá dịch vụ này tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Chi phí cho một ngày điều tra của các thám tử này dao động từ 1,5 triệu đồng đến gần chục triệu đồng tùy thuộc vào mức độ "nguy hiểm" của môi trường tác nghiệp hoặc lượng thông tin mà khách hàng yêu cầu.

Một dịch vụ thuê thám tử theo dõi, phát hiện chồng/vợ ngoại tình.

Hay như dịch vụ thám tử săn ảnh, được một công ty thám tử tại TP HCM quảng cáo, các thám tử sẽ theo dõi và chụp ảnh những đối tượng mà khách hàng yêu cầu Học bằng chứng ngoại tình, săn ảnh công ty đối tác, đối thủ cạnh tranh, săn ảnh giám sát đối tượng bất kỳ(?) .

Một công ty thám tử quảng cáo về những thông tin khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thuê thám tử tư.

Những thám tử này, theo lời của một công ty thám tử quảng cáo, là những người được tuyển chọn và đào tạo, có độ chuyên môn, sức khỏe, đạo đức, phần lớn là người đã từng công tác trong ngành quân đội, công an, luật…

Hình ảnh một "thám tử tư" bị nhóm PV báo Giadinhonline "bắt sống" giữa Thủ đô khi đang tác nghiệp.

Dịch vụ thám tử tư đang mọc lên nhan nhản khắp nơi, như nấm sau mưa. Điều này một phần phản ánh nhu cầu của xã hội và 'có liên quan đến sự xuống cấp của nền tảng đạo đức xã hội' như một chuyên gia xã hội học trả lời.

Cáp tín hiệu báo cháyChưa có nhà chức trách nào công bố về số liệu và các yếu tố pháp lý của các dịch vụ điều tra cá nhân, vi phạm pháp luật của các công ty hành nghề thám tử hiện nay

Đón đọc bài viết tiếp theo trên Giadinhonline: Các nạn nhân của thám tử: Hãy tố giác!

Theo Thời báo Tài chính, ông Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam cho biết, công việc thám tử khiến ông liên tục phải di chuyển, việc phải đi công tác xa nhà diễn ra liên tục như cơm bữa. Điều này cho thấy nhu cầu được cung cấp thông tin đang rất phát triển.

Hành trình "bóc mẽ" thám tử tư ở Hà Nội (2)

Phát hiện thám tử tư theo dõi mục tiêu, lên kế hoạch giăng bẫy thám tử tư, và buộc thám tử đi theo hành trình của mình là cả một hành trình đấu trí thú vị giữa phóng viên báo điện tử Gia đình Việt Nam và kẻ theo dõi bất hợp pháp.

Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam được thành lập từ năm 2005, là một trong vài công ty đầu tiên tại Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực này. Đến nay, sau 9 năm hoạt động, công ty anh đang phải cạnh tranh gay gắt với rất nhiều doanh nghiệp khác. Nhu cầu tăng khiến số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng ngày một tăng theo.

Đến nay, riêng tại Hà Nội có khoảng hơn 30 doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực thám tử, ông Long nói trên Thời báo Tài chính.

Về giá cả chi phí, Công ty này không ngần ngại quảng cáo: “Bảng giá thuê thám tử này của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, còn chi phí phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Ví như hiện nay chúng tôi đang tiến hành điều tra nhân sự cho một công ty lớn có tới 2.000 nhân viên. Để có thông tin chi tiết của 2.000 người, đòi hỏi chúng tôi phải mất khá nhiều công sức. Bù lại, chúng tôi có thể thu về tiền tỷ cho hợp đồng này”.


Cáp mạng Commscope Cat5e Sản phẩm cáp mạng của Belden đáp ứng yêu cầu của, Cho hơn 20 chuyên gia giải pháp, kỹ thuật của các công ty thi công cáp mạng và các công ty tích hợp hệ thống như FPT, HPT, HiPT, CMC, Sao Bắc Đẩu,
Du lịch hàn quốc khách sạn đẹp, bề ngoài có phong cách cổ như một, Trang bị các tiện nghi của một khách sạn 3 sao tiêu chuẩn quốc tế với 9 tầng, 75 phòng có ban công có hướng nhìn tuyệt đẹp xuống thung lũng Violet

- Phone: +84-908-744-256